Gia Dụng Sài Gòn – Gia dụng thông minh, đồ tiện ích cho mọi gia đình

Tại sao nên sử dụng lọ đựng thực phẩm bằng thủy tinh Borosilicate?

lọ đựng thực phẩm bằng thủy tinh Borosilicate

Bạn có biết rằng, ở các nước phương Tây thì hầu hết các gia đình chủ yếu sử dụng các hộp, lọ đựng thực phẩm gia vị bằng thủy tinh Borosilicate thay cho các sản phẩm bằng nhựa thông thường. Và chủ yếu họ thường dùng các lọ đựng thực phẩm bằng thủy tinh Borosilicate để đựng những nguyên vật liệu cần thiết. Vậy thì tại sao người phương Tây lại ưu ái các lọ đựng thực phẩm bằng thủy tinh Borosilicate như vậy? Các lọ bằng nhựa có nguy hiểm đến sức khỏe người dùng không? Hãy cùng chúng tôi đi giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây nha.

Vài nét về thủy tinh Borosilicate

Là loại thủy tinh phổ biến trong đời sống hiện nay. Thủy tinh Borosilicate có thành phần cấu tạo chính là silica và bo trioxit, đặc biệt thích hợp cho các phòng thí nghiệm và sử dụng hóa chất, nơi tiếp xúc với các vật liệu tích cực có thể được kéo dài. Nó được biết đến là loại thủy tinh  có hệ số giãn nở nhiệt rất thấp, có khả năng chống sốc nhiệt tốt hơn so với bất kỳ loại thủy tinh thông thường nào. 

lọ đựng thực phẩm bằng thủy tinh Borosilicate

Những ưu điểm vượt trội của lọ đựng thực phẩm thủy tinh Borosilicate thương hiệu Push World

Thủy tinh Borosilicate an toàn cho sức khỏe hơn nhựa

Thủy tinh Borosilicate là an toàn hơn đối với thực phẩm hơn là nhựa. Hóa chất từ ​​bình nhựa có thể di chuyển từ nhựa vào thực phẩm của bạn. Điều này thường xảy ra khi thức ăn nóng được đưa vào nhựa hoặc trong lò vi sóng.

Sử dụng lọ đựng thực phẩm bằng thủy tinh Borosilicate rất an toàn và không gây độc hại khi tiếp xúc với nhiều loại thực phẩm. Bởi nó là vật liệu tự nhiên có tính trơ và không xốp. Sản phẩm không bao giờ bị rò rỉ và rất an toàn khi bạn sử dụng nhiều lần, gần như không giới hạn.

lọ đựng thực phẩm bằng thủy tinh Borosilicate

Khả năng chịu nhiệt tốt

Khi bạn chọn hộp đựng thực phẩm hoặc các dụng cụ nấu nướng thực phẩm bằng thủy tinh Borosilicate thì gần như bạn có thể dùng ở nhiệt độ cao hoặc rất cao mà không sợ độc tố gì, không sợ vỡ khi nấu nướng, sử dụng trong lò vi sóng… Các loại thủy tinh Borosilicate đều được thiết kế để chịu được nhiệt độ rất cao mà không bị vỡ (có thể lên đến 2000oC).

Là sản phẩm thân thiện với môi trường

Lọ đựng thực phẩm bằng thủy tinh Borosilicate thân thiện với môi trường hơn các lọ đựng bằng nhựa. Ngoài ra thủy tinh Borosilicate có thể được tái chế mà không gây hại đến môi trường, không có những chất thải độc hại trong quá trình tái chế, không làm giảm chất lượng sau tái chế.

lọ đựng thực phẩm bằng thủy tinh Borosilicate

Nhựa thì khác, rất nhiều loại nhựa mãi mãi không bao giờ bị phân hủy trong lòng đất. Chúng được thải vào môi trường gây ô nhiễm môi trường sống, ô nhiễm các dòng sông, kênh rạch… Các công đoạn tái chế nhựa cũng sinh ra các chất thải rất có hại cho môi trường sống của chúng ta.

Lọ đựng thực phẩm bằng thủy tinh Borosilicate trông đẹp và sang trọng hơn nhựa

Đồ đựng bằng nhựa trông khô ráo và có cảm giác giòn sau khi sử dụng lặp lại và rửa chén. Các lọ đựng thực phẩm bằng thủy tinh Borosilicate hấp dẫn và đẹp hơn cả khi bạn trưng bày trong tủ lạnh của bạn hoặc trên bàn ăn của mình. Thực phẩm cũng có vẻ hấp dẫn hơn khi đặt trong một cái lọ đựng thực phẩm bằng thủy tinh Borosilicate không xốp, chống trầy xước và sau hàng chục năm bạn sử dụng thì nó vẫn còn mới.

Độ trong suốt của lọ đựng thực phẩm bằng thủy tinh Borosilicate 

Lưu trữ thức ăn bằng thủy tinh Borosilicate  trong suốt giúp bạn dễ dàng nhìn thấy nội dung bên trong mà không cần tháo nắp. Điều này giúp bạn dễ dàng quản lý thực phẩm trong tủ lạnh.Nó cũng giúp làm giảm chất thải thực phẩm, bởi vì bạn có thể kiểm tra và sử dụng còn lại trước khi thức ăn bị ôi thiu.

lọ đựng thực phẩm bằng thủy tinh Borosilicate

Lọ đựng thực phẩm bằng thủy tinh Borosilicate không hấp thụ mùi

Bao bì bằng nhựa thường bị nhuộm bởi các thực phẩm được lưu giữ trong đó. Nhựa cũng hấp thụ hương vị và mùi của thực phẩm có thể bám lại sau khi thực phẩm đã biến mất.

Các lọ đựng thực phẩm bằng thủy tinh Borosilicate không xốp và sẽ không hấp thụ các vết bẩn và mùi của thực phẩm bạn giữ trong đó. Tính năng này rất hoàn hảo để lưu trữ tất cả các loại thực phẩm, bao gồm thực phẩm có tính axit (chanh, giấm, các chất chua, cay…). Lọ đựng thức ăn bằng thủy tinh Borosilicate có bề mặt bóng giúp giữ thức ăn sạch, tươi và ngon trong thời gian lâu hơn.

Lời kết

Trên đây là những ưu điểm mà chúng tôi đã tổng hợp đến quý khách hàng về công dụng vượt trội của sản phẩm lọ đựng thực phẩm bằng thủy tinh Borosilicate. Để có thể  mua sản phẩm chất lượng tốt nhất và uy tín, bạn có thể xem tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *