Gia Dụng Sài Gòn – Gia dụng thông minh, đồ tiện ích cho mọi gia đình

Rau củ quả hữu cơ bảo vệ sức khỏe mọi gia đình Việt

may-ozone-khu-doc-thuc-pham

Xu hướng lựa chọn rau củ quả hữu cơ đã là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Rau củ quả hữu cơ không chỉ đảm bảo sạch sẽ, an toàn, đủ thành phần dinh dưỡng mà còn mang lại sự yên tâm, hài lòng cho khách hàng. 

Con người ngày càng bị tác động rất lớn bởi sự ô nhiễm môi trường xung quanh, chính vì thế vấn đề bảo vệ sức khỏe lại được chú trọng hàng đầu. Đó cũng chính là lý do vì sao rau củ hữu cơ ngày càng được ưa chuộng. Xã hội ngày càng phát triển, con người cũng vậy, ai ai cũng biết cách lựa chọn cho bản thân và gia đình những sản phẩm an toàn tốt cho cơ thể. Chính vì thế,rau củ quả hữu cơ luôn luôn là sự lựa chọn cho mỗi gia đình Việt vừa cung cấp đủ chất dinh dưỡng vừa bảo đảm cho sức khỏe. 

 

Rau củ quả hữu cơ là gì?

may-ozone-khu-doc-thuc-pham

Thực phẩm hữu cơ nói chung và rau củ hữu cơ nói riêng còn được gọi là các loại thực phẩm organic. Rau củ quả hữu cơ là loại rau củ quả được trồng trọt, canh tác hoàn toàn tự nhiên, theo quy trình đạt tiêu chuẩn của nông nghiệp hữu cơ. Trong quá trình trồng rau củ từ công đoạn làm đất, gieo hạt, tưới nước, xử lý cỏ, thu hoạch rồi đến đóng gói, phân phối đều không có sử dụng các chất hóa học độc hại. Sản phẩm rau củ hữu cơ khi đến tay người sử dụng đều hoàn toàn tự nhiên, tươi sạch. 

Nhờ việc kiểm soát nghiêm ngặt ấy, rau củ quả hữu cơ luôn là loại thực phẩm được nhiều người tiêu dùng tin tưởng khi lựa chọn. Trong rau củ thường chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, có nhiều khoáng chất có ích cho cơ thể con người hơn các loại rau khác.

Một số tiêu chuẩn lựa chọn rau củ quả hữu cơ

may-ozone-khu-doc-thuc-pham

Trên thế giới hiện nay, có khá nhiều tiêu chuẩn đánh giá rau củ quả hữu cơ được đặt ra khác nhau cho từng loại thực phẩm, từng quốc gia. Ví dụ như tiêu chuẩn USDA của Mỹ; JAS của Nhật; EU của châu Âu…nhưng tiêu chuẩn phổ biến và được áp dụng nhiều nhất hiện nay là USDA của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (Mỹ) và tiêu chuẩn EU của Liên minh châu Âu. 

Tóm lại, các tiêu chuẩn chọn rau củ quả hữu cơ có một số chú ý như sau: 

 • Đất trồng: Đất để trồng các loại rau củ hữu cơ phải đảm bảo được xét nghiệm không bị ô nhiễm bởi kim loại nặng và các hóa chất độc hại. Ngoài ra, đất trồng được kiểm định phải cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cây cũng như các kế hoạch duy trì phải đảm bảo cho sự phát triển của cây. 
 • Nước: Nguồn nước để tưới trong quá trình sản xuất rau củ hữu cơ phải đảm bảo là nguồn nước sạch, không ô nhiễm hay có hóa chất. Vì thế, khu vực trồng rau hữu cơ phải tìm đúng vùng đất có nguồn nước tự nhiên để đảm bảo quá trình trồng rau thực sự thiên nhiên. Bên cạnh đó, các vùng trồng rau củ hữu cơ thường xa các nhà máy, khu công nghiệp, bệnh viện…
 • Phân bón: Rau củ hữu cơ luôn luôn không có phân hóa học. Phân được sử dụng để bón là hợp chất có gốc carbon như phân xanh, phân gia súc ủ hoai mục… giúp rau tăng trưởng, tăng năng suất nhưng không ảnh hưởng tới nguồn nước và đất. 
 • Thuốc bảo vệ thực vật: Điểm khác biệt nhất của rau hữu cơ so với các loại rau trồng thông thường chính là không sử dụng bất kỳ thuốc bảo vệ thực vật nào. Rau hữu cơ luôn được phát triển một cách tự nhiên. Chính vì vậy, người trồng đòi hỏi phải có nhiều kinh nghiệm để kiểm soát quá trình phát triển cũng như phòng bệnh cho sản phẩm
 • Chất lượng rau củ hữu cơ: Rau củ hữu cơ là một trong những loại thực phẩm được người tiêu dùng lựa chọn hàng đầu nhờ vào những tiêu chuẩn nghiêm ngặt trên. Trong rau hữu cơ luôn đảm bảo có nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất. Rau củ có thể hình thức không được đồng đều, đẹp mắt nhưng luôn đảm bảo độ ngon ngọt, tươi mát, đầy đủ dinh dưỡng so với rau củ thông thường.

Nhận biết rau củ quả hữu cơ bằng cách nào? 

rau-cu-sach

Nhận biết bằng nhãn hiệu 

Rau củ quả hữu cơ tại Việt Nam phải được chứng nhận theo những tiêu chuẩn khác nhau như: Vietgap, Globalgrap,… Vì thế muốn biết đó có phải là rau củ quả hữu cơ không thì bạn phải nhìn vào bao bì, nhãn hiệu từng loại. 

Ngoài ra, ở mỗi rau hữu cơ sẽ có các mức độ hữu cơ khác nhau ví dụ như: 100% organic (hữu cơ chiếm trên 95%), made with organic ingredients (trên 70% hữu cơ), some organic ingredients (dưới 70% hữu cơ)… Từ mức độ hữu cơ, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được sản phẩm nào là phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình.

Nhận biết bằng trực quan

Vì là loại rau hữu cơ rất khác với các loại rau còn lại. Nên việc nhận dạng nó cũng khá là dễ dàng, cụ thể có một số cách như sau: 

 • Vẻ ngoài không đẹp: rau củ quả hữu cơ được trồng theo quy trình hoàn toàn tự nhiên nên rau thường sẽ phát triển không đồng đều, mượt mà như các loại rau khác. Thỉnh thoảng, bạn vẫn thấy vết sâu ăn trên lá. 
 • Mùi vị: đối với rau hữu cơ, thời gian trồng lâu hơn cũng như điều kiện trồng trọt tốt hơn nên mùi vị của rau sẽ rất ngon ngọt, tự nhiên và đậm vị hơn các loại rau củ khác rất nhiều.
 • Rau hữu cơ có màu xanh trung thực với bảng màu chuẩn đối với màu lá từng loại rau, nó không xanh đậm như các loại rau có bón phân bón hóa học. Màu xanh đậm chỉ thu hút sâu bệnh gây hại cho cây và sức khỏe người sử dụng (dư lượng nitrat).
 • Lá rau hữu cơ rất dày. Dùng tay sờ vào có thể cảm nhận được độ cứng của lá, nhìn kỹ một chút sẽ thấy giữa các bộ phận phát triển rất cân đối, không có dấu hiệu thân cây mập.
 • Rau hữu cơ thường rất giòn (hoặc rất ít xơ), không yểu xìu giống như loại rau trồng bằng phân bón hóa học hoặc thuốc kích thích tăng trưởng. Thân rau rắn chắc nhưng không bóng mượt.
 • Rau củ quả hữu cơ rất dễ bảo quản: Rau củ quả hữu cơ thường để được trong một thời gian dài nhờ kích thước cân đối, thân cành rắn chắc. Rau củ rất lâu héo dù bảo quản trong tủ lạnh hay điều kiện thời tiết bình thường vì không sử dụng chất hóa học. Khi rau bị héo, chỉ phun một chút nước, rau có thể tươi ngon trở lại.

Lợi ích của việc sử dụng rau củ quả hữu cơ

Phòng bệnh

Chắc hẳn các bạn đều biết rằng hoa quả và rau hữu cơ chứa chất chống oxy hoá nhiều hơn 40% so với các sản phẩm không hữu cơ. Chính vì thế, thực phẩm hữu cơ rất có hiệu quả trong việc giảm nguy cơ bệnh tim, ung thư, đường huyết cao.

Hương vị tuyệt vời, giàu chất dinh dưỡng 

Vì là thực phẩm sạch, đảm bảo trong quy trình trồng không sử dụng thuốc nên chúng có mùi vị tự nhiên, cứng, giòn, ngon ngọt đặc biệt là giàu chất dinh dưỡng. Đây là ưu điểm rất lớn của loại thực phẩm này

Tốt cho môi trường

Vì việc trồng những rau củ hữu cơ hoàn toàn không có sự can thiệp của thuốc trừ sâu, hoá chất vv…, nên đất và nước không bị ô nhiễm. Ngoài ra, kiểu sản xuất này làm giảm ô nhiễm môi trường, tăng khả năng sinh sản và tiêu tốn ít năng lượng.

Một số cách rửa rau củ quả hữu cơ 

Rửa thực phẩm dưới vòi nước

Thông thường, mỗi gia đình thường sử dụng cách này để rửa vừa nhanh lại vừa tiện. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu cho rằng việc rửa rau củ quả dưới vòi nước là một sai lầm. Nước rửa mang theo vi khuẩn trong vòi có thể bắn vào rau củ làm nó không còn sạch. Người ăn có thể bị đau bụng hoặc nghiêm trọng hơn về đường ruột. 

Rửa bằng nước muối

Rất nhiều người tin rằng việc dùng nước muối pha loãng để rửa rau củ có thể loại bỏ sâu bọ và các độc tố hóa học. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không hề đúng theo góc độ khoa học. Nước muối pha loãng không hề có công dụng như mọi người vẫn nhầm tưởng và thậm chí có thể gây hại cho cơ thể

 • Nước muối nồng độ 0.9% được dùng để vệ sinh mắt mũi. 
 • Bản thân nước muối không có tác dụng loại bỏ chất hóa học cho rau, củ quả 
 • Ngâm nước muối với nồng độ quá cao sẽ làm tăng áp lực thẩm thấu khiến thực phẩm bị nhiễm mặn, gây ra các bệnh thận, cao áp và tim mạch.

Những phương pháp trên đều có hiệu quả không đáng kể để đẩy các độc tố tồn dư từ rau củ quả ra ngoài. Chính vì thế số người bị ngộ độc thực phẩm ngày càng tăng nghiêm trọng.

Máy ozone khử độc thực phẩm. 

may-ozone-khu-doc-thuc-pham

Rau củ quả hữu cơ là loại rau củ quả sạch. Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển, đến tay người tiêu dùng vẫn không thể nào bảo đảm được nó có thật sự sạch như ban đầu hay không? Và việc sử dụng cách rửa rau củ thông thường như bằng vòi nước, nước muối thật sự vẫn chưa an toàn. Chính vì thế với tính chất oxi hóa cao, máy ozone khử độc thực phẩm có khả năng giết chết bào tử nấm và vi khuẩn, tiêu diệt đến 99.99% vi khuẩn gây hại trong rau củ quả để giữ cho rau củ quả hữu cơ được tươi ngon trong thời gian dài với các bụi bẩn, sâu bọ được loại bỏ hoàn toàn. Thật an toàn đúng không nào?

Qua bài viết này, đã giúp bạn biết thêm những thông tin và lợi ích của việc sử dụng rau củ quả hữu cơ. Đồng thời, còn cung cấp thêm cách rửa rau củ quả sao cho an toàn, Còn ngần ngại gì mà không nhanh tay mua ngay cho mình một máy ozone khử độc thực phẩm để bảo vệ sức khỏe cho chính bạn và cả gia đình phải không nào?.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *